Điện thoại:0977 503 919

Trump sẽ đề cập tầm nhìn ‘rộng mở và tự do’ khi phát biểu tại Đà Nẵng

Trang Chủ / Thế giới / Trump sẽ đề cập tầm nhìn ‘rộng mở và tự do’ khi phát biểu tại Đà Nẵng
trump-se-de-cap-tam-nhin-rong-mo-va-tu-do-khi-phat-bieu-tai-da-nang

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump sẽ tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc thúc đẩy khu vực Ấn – Á – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở” tại hội nghị APEC sắp diễn ra ở Đà Nẵng, theo thông cáo báo chí của Nhà Trắng.

Theo thông cáo, sau khi tham gia các sự kiện song phương, thương mại và văn hóa ở Trung Quốc, Tổng thống Trump sẽ tới Đà Nẵng, Việt Nam vào ngày 10/11 tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC). Tại đây, ông sẽ tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo Kinh tế APEC và dự kiến có bài phát biểu trước Hội nghị thượng đỉnh các doanh nhân APEC (CEO Summit).

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump sẽ nêu rõ “tầm nhìn của Mỹ về khu vực Ấn – Á – Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của kinh tế Mỹ”, thông cáo có đoạn.

Ông Trump sẽ ra Hà Nội vào ngày 11/11 thăm chính thức Việt Nam và tiếp xúc song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

“Chuyến công du của Tổng thống sẽ nhấn mạnh cam kết của ông đối với các mối quan hệ đồng minh và quan hệ đối tác lâu đời của Mỹ và tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc thúc đẩy một khu vực Ấn – Á – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, Nhà Trắng cho hay.

Đây là chuyến công du nước ngoài dài ngày nhất của ông Trump kể từ khi nhậm chức. Theo lịch trình, ở chặng cuối cùng của chuyến công du, Tổng thống Mỹ sẽ tới Philippines dự lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN và Mỹ.

An Hồng

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bạn