Điện thoại:0977 503 919

Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ giữ tinh thần đối mặt bệnh ung thư

Trang Chủ / Giải trí / Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ giữ tinh thần đối mặt bệnh ung thư

Hồng Triều Phong chia sẻ với Mingpao sau khi có kết quả chẩn đoán mắc ung thư lưỡi, anh được bác sĩ đề nghị sớm làm phẫu thuật cắt bỏ một phần lưỡi, sau đó tạo hình lưỡi mới từ bộ phận cơ thể khác.

tai-tu-anh-hung-xa-dieu-giu-tinh-than-doi-mat-benh-ung-thu

Diễn viên Hồng Triều Phong.

Ngoài ra, anh có thể phải phẫu thuật cằm. Do việc phẫu thuật ảnh hưởng đến khả năng nói, làm biến dạng khuôn mặt, diễn viên thận trọng suy nghĩ trước khi quyết định. Hiện anh áp dụng liệu trình điều trị của Đông y, thấy lưỡi đỡ đau. Anh sẽ điều trị ở Trung Quốc đại lục trong khoảng ba tuần, tiếp đến căn cứ kết quả điều trị mới tính đến việc phẫu thuật.

Hồng Triều Phong sẵn sàng tinh thần đối diện bệnh ung thư. Anh điềm tĩnh khi nghe tình hình bệnh tật từ bác sĩ. Diễn viên được vợ cũ an ủi, động viên khi mắc bệnh. Một số người thân làm ngành y tư vấn cho anh phương pháp điều trị.

Hồng Triều Phong trải qua nhiều biến cố trong đời. Cha anh mất vì ung thư phổi. Mẹ mắc chứng Alzheimer. Anh trai tử vong sau khi ngã do uống nhiều rượu. Triều Phong cũng mất nhiều năm điều trị chứng rối loạn lưỡng cực (một hội chứng rối loạn tâm thần).

* Hồng Triều Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 1994

Theo QQ, diễn viên 57 tuổi từng được bố mẹ đặt tên là Hồng Ô Trư (Ô Trư là “lợn đen”) do sinh ra ở gần chuồng heo. Năm lên mẫu giáo, thầy giáo đổi tên cho anh thành Triều Phong. Anh nổi tiếng thập niên 1980-1990 với vai trò MC, DJ, diễn viên. Một trong những phim được nhắc đến nhiều nhất của Triều Phong là Anh hùng xạ điêu (bản TVB 1994, vai Cừu Thiên Nhận, Cừu Thiên Trượng). Ngoài ra, anh từng đóng Cửu Âm Chân Kinh, Thiên tuế tình nhân, Nam hiệp Triển Chiêu, Hồ sơ công lý… Hồng Triều Phong trải qua một đời vợ và có một con trai.

Như Anh

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bạn