Điện thoại:0977 503 919

Singapore trở thành nước có ‘hộ chiếu quyền lực nhất thế giới’

Trang Chủ / Thế giới / Singapore trở thành nước có ‘hộ chiếu quyền lực nhất thế giới’
singapore-tro-thanh-nuoc-co-ho-chieu-quyen-luc-nhat-the-gioi

Hộ chiếu Singapore. Ảnh: CNA.

Theo Passport Index, danh hiệu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về Singapore nhờ việc Paraguay đã xóa bỏ yêu cầu về thị thực cho người giữ hộ chiếu nước này.

Được phát triển bởi công ty tư vấn quốc tế về cư trú và tư cách công dân Arton Capital, Passport Index là một công cụ tương tác trực tuyến miễn phí sắp xếp và xếp hạng hộ chiếu của thế giới thông qua khả năng đi đến các nước khác của người giữ hộ chiếu, theo CNA.

Họ cho biết người mang hộ chiếu Singapore có thể dễ dàng thăm 159 quốc gia, hoặc là không cần thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực khi đến nơi. Trước khi Paraguay ra quyết định nói trên, Singapore có chung điểm với Đức là 158.

Philippe May, giám đốc điều hành văn phòng của Arton Capital tại Singapore, cho biết đây là lần đầu tiên một nước châu Á giữ danh hiệu này. Các hộ chiếu châu Á khác nằm trong top 20 bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia.

Trong khi đó, hộ chiếu Mỹ đã giảm bậc kể từ Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền. Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Trung Phi là những quốc gia gần đây nhất xóa bỏ việc miễn thị thực cho người giữ hộ chiếu Mỹ.

Phương Vũ

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bạn