Điện thoại:0977 503 919

Kênh truyền hình Disney sẽ có nhân vật đồng tính đầu tiên

Trang Chủ / Giải trí / Kênh truyền hình Disney sẽ có nhân vật đồng tính đầu tiên

Theo Deadline, trong mùa mới của series Andi Mack, cậu bé Cyrus Goodman (Joshua Rush) sẽ nảy sinh tình cảm với Jonah Beck (Asher Angel) – một học sinh cấp hai cùng trường. Đường dây câu chuyện của Cyrus trong mùa mới xoay quanh mối quan hệ này. Nhân vật sẽ trải qua tình thế khó xử khi phải tìm cách nói với bạn gái về sự rung động của bản thân với người đồng giới.

* Cảnh của Cyrus Goodman trong “Andi Mack”

Đại diện Disney Channel khẳng định tình tiết phù hợp với độ tuổi và có sự cố vấn của các chuyên gia về phát triển tâm sinh lý trẻ em. Ngoài ra, họ cho biết phim đã được chiếu cho một số tổ chức về đồng tính, trẻ em xem và họ đồng ý với câu chuyện này. “Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người trẻ đồng tính, series Andy Mack phản ánh cuộc sống và trải nghiệm của những người này ở Mỹ”, chủ tịch GLAAD – một tổ chức đấu tranh cho quyền lợi của người đồng tính – cho biết.

Series Andi Mack ra mắt từ tháng 4, xoay quanh hành trình của Andi Mack (Peyton Elizabeth Lee) – một nữ sinh cấp hai. Cô trải qua biến cố lớn khi phát hiện chị mình thật ra là mẹ mình, còn người cô ngỡ là mẹ nhiều năm qua thật ra là bà ngoại. Nhân vật Cyrus là bạn thân của Andi, giúp đỡ cô vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Mùa hai của phim phát sóng từ ngày 27/10.

kenh-truyen-hinh-disney-se-co-nhan-vat-dong-tinh-dau-tien

Nhân vật Cyrus (thứ hai từ trái sang).

Đồng tính không phải chủ đề xa lạ trên màn ảnh, nhưng được triển khai dè dặt trong các tác phẩm của hãng Disney – vốn thu hút nhiều khán giả trẻ em. Hồi tháng 3 năm nay, Beauty and the Beast là phim đầu tiên của Disney có nhân vật đồng tính xuất hiện công khai. Nhân vật Le Fou (Josh Gad) trong phim này phải lòng Gaston (Luke Evans) – kẻ phản diện trong câu chuyện. Ngoài ra, phim còn trích đoạn một nhân vật nam mỉm cười hài lòng khi khoác lên mình bộ trang phục nữ giới. Chi tiết này khiến phim bị dán nhãn 16+ ở Nga và suýt bị Malaysia cắt bỏ cảnh đồng tính.

Ân Nguyễn

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bạn