Điện thoại:0977 503 919

Hoa hậu Mỹ Linh kể về hành trình ‘bão giông’ ở Yên Bái

Trang Chủ / Giải trí / Hoa hậu Mỹ Linh kể về hành trình ‘bão giông’ ở Yên Bái

Trở lại tỉnh Yên Bái trong một ngày thu tháng 10, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mang theo ý tưởng về dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” với sự đồng hành của hai nhà tài trợ – công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt và công ty Megasun.

Ở vùng đất còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn xuề xòa, Mỹ Linh vẫn cảm thấy hạnh phúc bởi sự đón tiếp nồng hậu, lòng hiếu khách của những người dân bản chất phác.

hoa-hau-my-linh-ke-ve-hanh-trinh-bao-giong-o-yen-bai

Ngay từ ngày đầu, Mỹ Linh đã được người dân bản yêu quý bởi sự thân thiện, gần gũi.

Mỹ Linh kể, những ngày đầu nắng đẹp, cô và cả ekip phấn khởi, bắt tay thực hiện dự án nhân ái ở Cu Vai – thôn vùng cao hẻo lánh, nghèo khó ở huyện Trảm Tấu, tỉnh Yên Bài.

Ngoài kéo điện cho 50 hộ dân, giúp họ có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, dự án “Cõng điện lên bản” còn lắp đèn đường, mang sóng tivi để phục vụ cuộc sống nơi đây. Mỹ Linh cho biết, cô thức dậy từ sớm, tự tay hoàn thành từng việc nhỏ với sự hỗ trợ của ekip và giúp đỡ của người dân.

Cô nghĩ mọi việc sẽ thuận lơi, nhiệm vụ sẽ hoàn thành sớm. Tuy nhiên, đêm đầu tiên trời mưa lớn, những ngày sau đó mưa liên tục trên diện rộng, lũ từ thượng nguồn đổ về khiến toàn bộ thôn Cu Vai bị cô lập.

Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, đó là những ngày gian truân mà cô chưa từng tưởng tượng ra. Những ngôi nhà tạm bợ bị gió thổi bay, mọi người trơ trọi trong mưa gió, không chỗ ngủ, không nước sạch, không điện và không có sóng điện thoại – công cụ để cô và ekip liên lạc với người thân.

“Thực phẩm dự trữ không còn, bữa cơm mọi người chỉ độc nhất cơm trắng và một tô măng luộc trong ánh đèn pin leo lét. Điều khiến tôi thao thức, trăn trở là làm sao hoàn thành dự án đúng tiến độ”, cô nói. Giữa cảnh khổ tứ bề, Mỹ Linh và ekip vẫn lạc quan.

hanh-trinh-bao-giong-cua-hoa-hau-my-linh-o-yen-bai-1

Mỹ Linh và ekip hòa mình cùng người dân bản trong những ngày mưa lũ.

Những ngày mưa bão đi qua, cô cùng ekip khẩn trương hoàn thành việc “cõng” điện lên cho toàn bộ thôn Cu Vai. Ánh sáng về với bản làng ngay dịp cô tròn 21 tuổi. Mỹ Linh kể, cô nhận được chiếc bánh kem độc lạ làm từ 21 củ khoai lang.

“Suốt cuộc đời, tôi không bao giờ quên được tình cảm của người dân nơi đây, điều ấy không vật chất nào có thể sánh được”, cô nói. Sau chuyến đi, Mỹ Linh bổ sung vào album ảnh của mình những hình ảnh ý nghĩa.

hanh-trinh-bao-giong-cua-hoa-hau-my-linh-o-yen-bai-3

Sinh nhật đơn giản nhưng ấm áp mà bà con thôn Cu Vai dành cho Mỹ Linh.

Mỹ Linh tâm sự, thành công của dự án có sự đóng góp lớn từ hai nhà tài trợ – công ty Megasun và công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt. Cô chia sẻ: “Cả đoàn lội bộ quãng đường rất xa để đến với thôn Cu Vai. Ekip cực khổ khi phải mang vác trên lưng dụng cụ lắp điện, đường dây, trụ điện… đến với người dân”.

hanh-trinh-bao-giong-cua-hoa-hau-my-linh-o-yen-bai-2

Khoảnh khắc lấm lem bùn đất của Mỹ Linh. Sự đồng lòng, đoàn kết và yêu thương, hỗ trợ nhau từ nhà tài trợ, người dân đến ekip thực hiện đã tạo nên dự án nhân ái ý nghĩa.

Thu Ngân

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bạn