Điện thoại:096 256 0606
inkimlong.vn@gmail.com - 096 256 0606

Các công nghệ in ấn tại Việt Nam – phần 1

Trang Chủ / Blog / Các công nghệ in ấn tại Việt Nam – phần 1

Ngày nay công nghệ in ấn tại Việt nam đang rất phát triển. Có rất nhiều phương pháp và nguyên lí để có được những chất lượng in tốt nhất. Và có rất nhiều cách để các công ty lựa chọn in cho phù hợp với từng sản phẩm in.

Các công nghệ in ấn tại Việt Nam.

Công nghệ In lụa:

Phương pháp in lụa hay còn được gọi là in lưới đây là một phương pháp in bình dân,rẻ tiền và dễ đầu tư mà lại đơn giản, nhưng nếu chịu khó làm vẫn sẽ mang lại những lợi nhuận cao như bình thường.

may-can-mang-in-nguyen-kim

Phương pháp in ống đồng:

In ống đồng là phương pháp in về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, nghĩa là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim  lọai. Khi in sẽ có 2 quá trình cơ bản:

+ Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt  khuôn in, mực sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau  đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn  in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

+ Khuôn in ống đồng có hình dạng trục kim lọai, làm bằng thép, bề mặt được mạ  một lớp đồng mỏng, phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ  axít hoặc hiện đại hơn nữa là dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng lại được mạ một lớp Crôm mỏng để bảo vệ nên có người lại nói đây là phương  pháp in ống crôm chứ không phải in ống đồng.

may-in-in-an-nguyen-kim (1)

Phương pháp in ống đồng được ứng dụng rộng rãi trong ngành in bao bì  màng nhựa, đơn cử như bánh kẹo Bibica, bao đựng OMO, Viso, hay cà phê  Trung Nguyên… tất cả đều được in bằng phương pháp in ống đồng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

SĐT: 096 256 0606

Địa chỉ: Ngách 35 Ngõ 115, Định Công, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Email: inkimlong.vn@gmail.com