Điện thoại:0977 503 919

7 lãnh đạo cao nhất Trung Quốc ra mắt

Trang Chủ / Thế giới / 7 lãnh đạo cao nhất Trung Quốc ra mắt

Trung Quốc hôm nay ra mắt các thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) với truyền thông trong nước và quốc tế. Các thành viên được bầu trong phiên họp toàn thể đầu tiên của Ủy ban Trung ương CPC khóa 19.

7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị CPC khóa 19, gồm ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hỗ Ninh, Triệu Lạc Tế và Hàn Chính, trong đó ông Triệu Lạc Tế còn được chọn làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), cơ quan chống tham nhũng của CPC.

Ông Tập Cận Bình tiếp tục được bầu làm Tổng bí thư Ủy ban Trung ương đảng, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC).

Ông Tập có bài phát biểu trước truyền thông quốc tế sau khi xuất hiện cùng các thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị. Ông cảm ơn các đảng viên CPC cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ và xứng đáng với niềm tin của họ. Ông cũng nhắc đến triết lý “chủ nghĩa xã hội với các đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ mới”.

7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19. Ảnh: CGTN.

7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19. Ảnh: CGTN.

Trong số 5 thành viên mới của Ủy ban Thường vụ, Phó thủ tướng Uông Dương, 62 tuổi, tự mô tả ông là nhà cải cách dám làm. Hàn Chính, cựu thị trưởng Thượng Hải, được biết đến là người đã dẫn dắt thành phố này trở thành trung tâm tài chính và kinh doanh của Trung Quốc. Cả hai đều chưa từng làm việc với ông Tập cho đến khi ông trở thành chủ tịch Trung Quốc năm 2012.

Các thành viên khác từng sát cánh ông Tập suốt nhiều năm. Lật Chiến Thư là người bạn, trợ lý lâu năm của ông Tập. Vương Hỗ Ninh, từng là một giáo sư trước khi trở thành nhà lý luận đảng, đã giúp ông Tập soạn thảo nhiều bài phát biểu và báo cáo.

Thành viên thứ 7, Triệu Lạc Tế, từng đứng đầu phòng tổ chức của CPC. Với vị trí chủ nhiệm CCDI, kế nhiệm Vương Kỳ Sơn, ông Triệu sẽ trở thành cánh tay đắc lực nhất của ông Tập.

Phiên họp toàn thể đầu tiên của Ủy ban Trung ương CPC khóa 19 hôm nay còn thông qua danh sách thành viên Ban Bí thư Ủy ban Trung ương do Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đề xuất, danh sách chủ tịch, phó chủ tịch cùng các thành viên Quân ủy Trung ương Trung Quốc. Theo đó, Ban Bí thư gồm 7 thành viên, Quân ủy Trung ương Trung Quốc gồm 7 thành viên, với ông Tập là chủ tịch.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bạn